கோவில் பிரசாதம்


எந்தெந்த கோயில்களில் என்னென்ன நமக்கு தெரியாத

பிரசாதங்கள் வழங்கப்படுகின்றன?
* ஸ்ரீரங்கம் ரங்கநாதர் ஆலயத்தில்

ரங்கநாதருக்கு தேங்காய்த்

துருவலும் துலுக்க

நாச்சியாருக்கு ரொட்டி,

வெண்ணெய், கீரையும்

நிவேதனமாகப் படைக்கப்படுகிறது.

தினமும் இரவில்

அரவணை பிரசாதமும் உண்டு.
* திருவாரூர் தியாகராஜப்

பெருமானுக்கு நெய்யில்

பொறிக்கப்பட்ட

முறுக்கு தினசரி பிரசாதம்.
* திருக்கண்ணபுரம் சௌரிராஜப்

பெருமாளுக்கு தினமும் இரவில்

முனியோதரயன் பொங்கல் எனும்

அமுது செய்விக்கப்படுகிறது.
* காஞ்சிபுரம் வரதராஜப்

பெருமாளுக்கு சுக்கு, மிளகு,

கறிவேப்பிலை மணத்துடன் கூடிய

காஞ்சிபுரம் இட்லிதான் முதல்

நைவேத்யம்.
* திருப்பதி வெங்கடாஜலபதிக்கு

விதவிதமான பிரசாதங்கள் செய்யப்பட்டாலும் குலசேகரன்படியைத்

தாண்டி மண் சட்டியில் நிவேதிக்கப்படுவது தயிர்சாதம் மட்டுமே.
* திருப்பெருந்துறை எனும் ஆவுடையார் கோயிலில்

ஆத்மநாதருக்கு புழுங்கலரிசிச்

சோறும் பாகற்காய்

கறியுமே பிரசாதம்.
* கேரள மாநிலம் கொட்டாரக்கராவில்

விநாயகப் பெருமானுக்கு சுடச்சுட

நெய்யப்பம் செய்து நிவேதித்துக் கொண்டே இருக்கின்றனர். உதயம்

முதல் அஸ்தமனம் வரை அப்பம் ஏற்கும் கணபதி இவர்.
* ஸ்ரீமுஷ்ணம் பூவராக

மூர்த்திக்கு தினமும்

அபிஷேகத்திற்குப் பிறகு முக்தாபி சூரணம் எனும் மகா பிரசாதம் நிவேதனம்

செய்யப்படுகிறது. இந்த பிரசாதம் நோய்களை தீர்க்கும் மருந்தாகக்

கருதப்படுகிறது.
* கேரளம், திருவிழா மகாதேவர் ஆலயத்தில் மூலிகைகளைச்

சாறு பிழிந்து பாலுடன்

கலந்து ஈசனுக்கு நிவேதனம்

செய்து பின் பக்தர்களுக்குப்

பிரசாதமாக அளிக்கின்றனர். இந்த பால் வயிற்றுக் கோளாறுகளைத்

தீர்க்கிறது.
* நவகிரக, சுக்கிர தலமான கஞ்சனூரில் அன்னாபிஷேகத்தின்

போது சுரைக்காய் பிரசாதம்

படைக்கப்படுகிறது.
* மதுரை மீனாட்சியம்மன் ஆலயத்தில் காலையில் ஞானப்பால் பிரசாதமும்

இரவில் பள்ளியறையின் போது கமகமக்கும் சுண்டலும் பாலும் நிவேதனம்

செய்யப்படுகின்றன.
* கொல்லூர்

மூகாம்பிகைக்கு இரவு

அர்த்தஜாம பூஜையின் போது சுக்கு, மிளகு, திப்பிலி, ஏலம், லவங்கம், சர்க்கரை சேர்த்து தயாரிக்கப்படும்

மணமிக்க கஷாயம் பிரசாதமாகத்

தரப்படுகிறது.
* நெல்லையில் உள்ள

புட்டாத்தி அம்மன் ஆலயத்தில் அரிசி,

வெல்லம், ஏலக்காய் சேர்த்துத் தயாரிக்கப்படும் புட்டுதான் பிரசாதம்.
* கேரளம், குருவாயூரில்

குருவாயூரப்பனுக்கு

சுண்டக்காய்ச்சிய பால் பாயசம் பிரசாதமாக படைக்கப்படுகிறது.
* திருச்சியில்

கோயிலடி அப்பக்குடத்தானுக்கு

தினமும் அப்பம் நிவேதனம்

செய்யப்படுகிறது.
* கேரளம், இரிஞ்சாலக்குடாவில் பரதன் ஆலயத்தில், கத்தரிக்காயால்

தயாரிக்கப்பட்ட வழுதனங்கா எனும்

நைவேத்தியம் செய்யப்படுகிறது.

செம்பைவைத்யநாத பாகவதர் இந்தப்

பிரசாதம் உண்டு தன் வயிற்று நோய்

தீர்ந்ததாக எழுதிய கடிதம் ஆலயத்தில்

காட்சியாக வைக்கப்பட்டுள்ளது.
* குற்றாலம் குற்றாலநாதருக்கும்

குழல்வாய்மொழி அம்மைக்கும்

நாள்தோறும் சுக்கு, மிளகு சேர்த்த கஷாயம் படைக்கப்படுகிறது.

அருவியால்,

அவருக்கு தலைவலியும்

ஜலதோஷமும் வராமல் இருக்க இந்த ஐதீகம்.
*முழு உளுந்தை ஊறவைத்து பச்சரிசி

மாவுடன் மிளகு, சீரகம் சேர்த்து நெய் ஊற்றித் தயாரிக்கப்படும்

தோசை, மதுரை அழகர் கோயிலின்

பிரதான பிரசாதம்.
*திருநெல்வேலி பூமாதேவி அம்மன்

ஆலயத்தில் தமிழ் மாதக்

கடைசி வெள்ளியன்று

கூட்டாஞ்சோறும்

சர்க்கரைப் பொங்கலும் நிவேதனம் செய்வர். துவரம்பருப்பு, அரிசி,

காய்கறிகள் எல்லாம்

சேர்த்து தேங்காய் அரைத்து விட்டு

தயாரிக்கப்படுவது தான்

கூட்டாஞ்சோறு.
* சிதம்பரம் நடராஜப்

பெருமானுக்கு கிச்சடி சம்பா சாதமும் சிதம்பரம் கொத்சும் சிறப்பான நிவேதனங்கள்.

Advertisements

One thought on “கோவில் பிரசாதம்

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s